Ưa và nhược điểm của các loại gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất | Nội thất Fansipan

Ưa và nhược điểm của các loại gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất

23/05/2018 17:50:13 PM - Tin tức

Ngôi nhà của bạn mang vẻ đẹp như thế nào, không gian và phong cách chủ đạo ra sao một phần  phụ thuộc vào cách lựa chọn nội thất, đặc biệt là ở chất liệu của đồ vật ấy.

Trong thiết kế nội thất đặc biệt là thiết kế nội thất phòng khách thì chất liệu của gỗ được mọi khách hàng quan tâm hàng đầu, và chất liệu mà nhiều người lựa chọn là gỗ tự nhiên mặc dù giá thành nó khá đắt.

Ưa và nhược điểm của các loại gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất

Gỗ tự nhiên là gỗ được khai thác trong tự nhiên từ các loài cây trồng lấy gỗ như cây xoan, cây lim hay cây mít... mà không trải qua bất kì  giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác. Hiểu cách khác đây là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ các loại cây lấy gỗ, nhựa... mà không phải được làm ra bởi các công nghệ ép hay còn gọi là gỗ công nghiệp. Vậy gỗ tự nhiên có những ưu điểm gì khiến nhiều khách hàng lựa chọn, cùng Fansipan tìm hiểu nhé.

Ưu điểm của loại gỗ tự nhiên:

+ Có giá trị kinh tế và tính thẩm mỹ cao.

+ Mang vẻ đẹp mộc mạc, thuần túy của tự nhiên.

+ Là loại gỗ tự nhiên nên sẽ có các vân gỗ tạo nên vẻ đẹp riêng, nét đặc trưng thu hút người nhìn.

+ Có độ bền theo thời gian cao hơn các loại gỗ công nghiệp, chống chịu nước tốt. Đặc biệt ở các loại gõ quý và chất lượng như Trắc, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, óc chó Mỹ, sồi Mỹ... thì đặc tính ấy lại càng rõ nét hơn.

+ Sản phẩm nội thất phòng khách như bàn ghế, tủ, kệ đều rất chắc chắn, chịu được các va đập mạnh. Không lo vấn đề bị mọt gỗ tấn công.

+ Màu sắc đa dạng, bền bỉ, dễ dàng bám màu sơn và lên màu rất đẹp giúp cho nội thất phòng khách thêm nổi bật hơn.

+ Không gây độc hại hay ảnh hưởng tới sức khỏe con người...

Ưa và nhược điểm của các loại gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất

Nhược điểm của loại gỗ này:

+ Hiện nay diện tích rừng đang ngày càng thu hẹp hơn do việc khai thác gỗ gia tăng vậy nên các loại gỗ tự nhiên trong nước rất hiếm, nhập khẩu nước ngoài tăng nên giá thành nó khá đắt.

+ Cần đến các thợ có tay nghề cao, có kỹ thuật điêu luyện xử lý...

Được biết đến là một đơn vị chuyên cung cấp đồ nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ... đạt chất lượng cao, hợp tác với các tập toàn lớn, cung cấp cho các khu chung cư cao cấp, Fansipan luôn lựa chọn  những chất liệu cao cấp, đó chính là gỗ tự nhiên với các loại như gỗ óc chó Mỹ, sồi, tần bì, gụ, lim... tuy giá thành không rẻ nhưng nó lại thực sự xứng đáng với giá trị sản phẩm. Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn ghế, nội thất phòng khách tại trang chủ của chúng tôi để có những lựa chọn tốt nhất cho phòng khách của gia đình mình.

Bài viết khác

0962 55 2526
bàn ghế phòng khách trà giảm cân vy&tea