Làm sao để bảo vệ nội thất phòng khách bằng gỗ vào mùa hè | Nội thất Fansipan

Làm sao để bảo vệ nội thất phòng khách bằng gỗ vào mùa hè

18/04/2018 21:51:17 PM - Tin tức

Ngày này cùng với xu thế phát triển của công nghệ thì nghệ thuật điêu khắc càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Nhất là đối với những đồ gỗ trong phòng khách. Tuy nhiên để bảo vệ và sử dụng chúng một cách lâu dài và đạt được giá trị cao nhất thì phải có những cách khác nhau. Đặc biệt là vào mùa hè thì yếu tố thời tiết của Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đồ gỗ. Do vậy, nội thất Fansipan đã tìm hiểu  và xin giới thiệu đến quý vị và các bạn những cách bảo quản và sử dụng đồ một cách tốt nhất.

Làm sao để bảo vệ nội thất phòng khách bằng gỗ vào mùa hè

1. Vị trí đặt của món đồ nội thất

Khi nhắc đến vị trí không ít người sẽ thắc mắc là vị trí thì liên quan gì đến cách bảo quản đúng không ạ. Nhưng nếu không kể đến nó sẽ là một sai lầm nghiêm trọng. Đơn giản nếu bạn đặt ở vị trí đối diện với cửa phòng mà không có chắn gió và bị mưa hắt vào sẽ là điều kiện cần và đủ để những bộ bàn ghế phòng khách hay là đồ gỗ bị ẩm mốc và hỏng.

Hay một vị trí mà không nên bố trí khi đặt đồ gỗ đó chính là sát tường. Vì tưởng luôn có độ ẩm nhất định, nếu không được bảo vệ bởi các lớp chống thấm hiệu quả vô hình chung sẽ làm ảnh hưởng đển gỗ.

Vì thế bạn nên chọn nơi đặt đồ nội thất phòng bằng gỗ sao cho hợp lý và khoa học. Bố trí cách tường khoảng từ 10 – 20 phân để đảm bảo khỏi bị ẩm và hư hỏng. Hay sử dụng giấy chống thấm khi đặt sát chúng với tường.

Làm sao để bảo vệ nội thất phòng khách bằng gỗ vào mùa hè

2. Nhiệt độ cao và độ ẩm cao làm ẩm mốc

Những món đồ nội thất phòng khách gỗ nhất là bộ sofa gỗ không chỉ là nơi để tiếp khách mà còn giúp cho không gian đó trở nên đẹp và lộng lẫy. Được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên nên dễ bị ẩm mốc, có mùi khó chịu nhất là vào những mùa hè oi bức nắng mưa thất thường. Từ đó gây mất thẩm mỹ và hơn hết là gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là độ bền và giá trị sử dụng của chúng.

Đối với những trường hợp như thế bạn cần phải chuẩn bị: khăn ướt, dung dịch làm sạch khăn vải, và dầu bóng làm sáng gỗ. 

Đầu tiên bạn cần lau sạch bề mặt gỗ bằng chổi lông phủi bụi. Sau đó dùng vải mềm thấm nước lau theo hình tròn, tuyệt đối không dùng vật thô, sắc nhọn để lau bề mặt gỗ bởi sẽ gây xước. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch làm sạch gỗ để làm sạch hoàn toàn vết bẩn.Với chất liệu da, vải trên sofa gỗ, bạn có thể tháo ra để giặt sạch hoặc lau sạch trực tiếp bằng dung dịch làm sạch vải, da. Sau đó hãy dùng dung dịch đánh bóng đồ gỗ chuyên dùng để làm bóng bề mặt gỗ, giúp bề mặt luôn sáng bóng, không bị bám bụi và hạn chế trầy xước.

Làm sao để bảo vệ nội thất phòng khách bằng gỗ vào mùa hè


3. Quá trình sử dụng bị chất bẩn bám

Đối với những bộ sofa gỗ thì bạn được khá là phổ biến và thông dụng do đó làm nên những màu sắc cho phòng khách. Đặc biệt là khả năng làm sáng cho gia đình đón tiếp những vị khách được chu đáo và chỉn chu. Nhưng do quá trình sử dụng nước với những chất liệu gỗ nếu không được bảo vệ lớp dầu gỗ bóng. 

Vì thế trong quá trình sử dụng áp dụng những vật bảo vệ như kính, hay là lớp vải che khăn. Không những thế, bạn cũng có thể áp dụng cách lau chùi vệ sinh chúng một tuần 2 lần. Cứ 1 đến 2 tuần nên đánh bóng ghế bằng dung dịch đánh bóng để bảo vệ bề mặt gỗ, nếu trên gỗ có vết nứt cần bít lại bằng dung dịch chuyên dụng.

 Hy vọng, bài viết này sẽ giúp người dùng sử dụng ghế sofa gỗ trong mùa hè sẽ hạn chế được những hư hỏng có thể xảy khi đã biết bảo quản ghế sofa gỗ  và những món đồ nội thất khác theo đúng cách.

Bài viết khác

0962 55 2526
bàn ghế phòng khách trà giảm cân vy&tea